Vài thông tin về cộng đồng Muslim Việt Nam (Số 10/2011)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 542 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

 

Xem hình
Muslimate VN đi hành hương Hajj 1432
Trong những tháng vừa qua, một số anh chị em Muslim Việt Nam có tên trong danh sách đăng ký đi hành hương (Hajj) năm nay đã nao nức chờ đón ngày lên đường thi hành bổn phận nền tảng thứ năm của Islam, và cũng có một số cộng đồng Muslim vùng sâu vùng xa chờ đợi ngày làm Lễ khánh thành Masjid tại địa phương, và cũng có một số anh chị em Muslim khác thì cũng mong ước có được một Masjid như những nơi khác, sau đây là một số thông tin liên quan đến đề tài.

Vài thông tin về cộng đồng Muslim Việt Nam (Số 10/2011)


MUSLIM VN LÊN ĐƯỜNG THI HÀNH HAJJ


Mỗi năm trước khi bước vào tháng Zul Hajjah (tháng 12 Islam) thì hầu như tất cả những người Muslim trên thế giới nhộn nhịp để chuẩn bị chào đón tháng Zul Hajjah đầy hồng phúc, bởi đây là tháng cho những người Muslim có dịp hành đạo để hi vọng gặt hái biết bao điều tốt đẹp và sự phước lành của nó.

Nhứt là hành đạo theo sunnah của Nabi (saw) là sự nhịn chay chín ngày đầu hoặc chỉ một ngày vào ngày mùng 9 (ngày Arafat) cho những ai không có đi làm Hajj, và ngày mùng 10 Đại lễ Eid Adha là ngày lễ hội tế lễ con vật cho Allah. Đây cũng là những ngày mà những ai đi thi hành Hajj tại Thánh địa Makkah và những vùng đất Muna, Arafat hay Musđalifah đều vất vã nhưng rất nghiêm chỉnh chấp hành bổn phận để cầu mong được Allah hài lòng.

Mỗi năm vào tháng này những người Muslim trên thế giới đều mong ước được đi hành hương (Hajj), cho nên có nhiều người đã định tâm và dành dụm tiền bạc từ mấy năm về trước để mong đợi ngày này lên đường đến Thánh địa Makkah làm tròn bổn phận nền tảng thứ năm của Islam. Và anh chị em Muslim ở VN cũng không ngoại lệ, họ sốt sắn chuẩn bị từ lâu, có người đã dành dụm tiền bạc từ 3 - 4 năm về trước, thậm chí có những người vì lòng tin tuyệt đối nên đành sang nhượng một phần đất đai mong sao có đủ điều kiện để đi thi hành nhiệm vụ thiêng liêng này.

 

Vài thông tin về cộng đồng Muslim Việt Nam (Số 10/2011)

Gia đình tiễn đưa thân nhân đi làm Hajj tại sân bay Tân Sơn Nhứt ngày 28/11/2011


Được biết năm nay ở VN có ba đơn vị tổ chức đi hành hương Hajj:

*Đơn vị thứ nhứt do ông Haji Hamid và bà Kiều Oanh hướng dẫn 17 người với giá là 5100 $US cho mỗi đầu người bao gồm ba buổi ăn, thời gian chuyến đi là 41 ngày và đã khởi hành vào ngày 27/10 vừa qua.

 

Vài thông tin về cộng đồng Muslim Việt Nam (Số 10/2011)


*Đơn vị thứ hai do ông Abdul Alim (cựu sinh viên University Islamic of Madinah) và ông Salam (Imam Masjid Hanoi) hướng dẫn, phái đoàn này gồm có 51 người với giá là 4400 $US cho mỗi đầu người bao gồm ba buổi ăn, thời gian chuyến đi là 31 ngày, và đã khởi hành vào ngày 28/10 vừa qua.


Vài thông tin về cộng đồng Muslim Việt Nam (Số 10/2011)