Xoa dịu người đau khổ - Phát biểu của đại diện Islam

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1498 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Kính thưa ALLAH (SWT) xin Ngài hãy ban hồng phúc cho Nabi MUHAMAD (saw) và những người liên quan đến Nabi MUHAMAD (saw) cũng như Ngài đã ban hồng phúc cho Nabi IBRAHIM (aw) và những người liên quan đến IBRAHIM (aw).


ALLAH (SWT) đã dùng đất sét mà nắng tạo ADAM (aw) thuỷ tổ của loài người với chính bàn tay của Ngài rồi hà sinh lực vào cơ thể của ADAM (aw) khiến người thành sinh vật đặc biệt gọi là con người (Qur’an chương 38 câu 75). Các thiên thần điều phủ phục ADAM (aw) nhưng Iblis (shaytan) không phủ phục. Sau đó ALLAH (SWT) lấy một xương sườn của ADAM (aw) tạo ra HAWA (aw) và gả cho ADAM (aw) làm vợ. Shaytan ganh ghét nên xuối dục ADAM (aw) phạm giới trên thiên đàng. ALLAH (SWT) phán hãy đi xuống, đứa này sẽ là kẻ thù của đứa kia trên trái đất.


Hỡi nhân loại, Ta (ALLAH) đã tạo hoá các ngươi từ một người nam và một người nữ và hoàn thành các quốc gia, bộ lạc để các người nhìn nhận nhau như anh em (Qur’an chương 49 câu 13).


ALLAH (SWT) tạo muôn loài vạn vật trên trái đất để con người cai quản và sử dụng. Nhưng vì lòng tham do shaytan xuối giục bộ lạc này tranh quyền lợi với bộ lạc khác, quốc gia này giành đất và tài nguyên quốc gia khác, đánh giết lẫn nhau vì tài nguyên và lãnh thổ. ALLAH (SWT) tạo cho con người có trí khôn để tìm kiếm và phát minh nhiều điều hay trong khoa học. Nhưng gặp shaytan xuối giục con người dùng khoa học như hoá chất vũ khí để tranh giành quyền lợi lẫn nhau. Sự tranh giành quyền lợi của nhiều quốc gia, làm cho con người không còn tình thương nhân loại nữa, dùng vũ khí để giết lẫn nhau làm cho biết bao người dân khổ đau, bao nhiêu người chết. Nạn nhân của tranh giành đó là người dân già nua, phụ nữ, trẻ thơ vô tội và rất nhiều người bệnh tật không lành lặng cơ thể.


Đại diện Islam chia sẻ đề tài:

Ảnh: Văn Chức (tgpsaigon.net)

Ngày hôm nay chúng ta có mặt tại đây cầu xin ALLAH (SWT) soi sáng cho các vị lãnh đạo các quốc gia, những người làm khoa học, chế tác những thứ tiêu diệt nhân loại nên nghiên cứu tạo những thứ cứu giúp sự sống cho nhân loại. Chúng ta thường xuyên thăm viếng những người gặp thiên tai, già nua bệnh tật gặp khó khăn.


Ông Abu Hurairah dẫn lời Rasul rằng:


Ai viếng thăm người bệnh hoặc viếng thăm người anh em của y vì ALLAH (SWT) thì có một người hô to bảo : “anh sẽ có một cuộc sống tốt đẹp” (ở trần gian và ngày sau) và đã được trang hoàn sẵn cho anh nơi ở thiên đàng vĩnh cữu Hadith al Tirmizhi.


ALLAH (SWT) đấng tối cao phán: “Chắc chắn sẽ chiếm để tình yêu của ta đối với những ai yêu thương nhau, ngồi cùng nhau, thăm viếng nhau và tặng quà cho nhau tất cả vì Ta”. Hadith Maalik – al – Muwatta (2744).


Mỗi xác chết có 3 điều theo y đến mộ : gia đình, tài sản và việc đã làm. Đến mộ 2 điều quay về và 1 điều ở lại. Gia đình, tài sản quay về còn những hành động đã từng làm ở bên cạnh y (xuống mộ). Hadith al Bukhary – Muslim.


Hãy sống giản dị ở trần gian sẽ được ALLAH (SWT) yêu thương anh, hãy bình đẳng hoà đồng với mọi người sẽ được mọi người yêu thương Hadith al Haakim.


Trong xã hội đời sống sinh hoạt hằng ngày của con người phải có tình nghĩa vụ yêu thương, đùm bọc tương thân tương trợ, kính già yêu trẻ, thăm người bệnh an ủi người đau khổ gặp hoạn nạn, thiên tai giúp đỡ người khó khăn.


Thiên sứ (saw) đã tuyên bố:


-  Ai xoa dịu một người bớt đau khổ ở trần gian thì ALLAH (SWT) sẽ xoa dịu nỗi khổ của y vào ngày phán xét cuối cùng.


-  Ai không thương xót trẻ thơ và kính trọng người lớn tuổi thì không là người chúng ta (Hadith Muslim).


-  Hỡi những ai có niềm tin, phải chu toàn các nghĩa vụ ... hãy giúp đỡ nhau trong đạo đức và sợ ALLAH (SWT) và chớ tiếp tay cho nhau gây tội ác và hận thù, hãy sợ ALLAH (SWT) quả thật : ALLAH (SWT) rất nghiêm khắc trong việc trừng phạt (Qur’an chương 5 câu 1-2).


-  Mỗi cá nhân (hay cộng đồng) đều có mục tiêu mà y (hay họ) hướng về (để dâng lễ). Do đó hay thi nhau làm điều lành. Bất cứ nơi nào các người ở ALLAH (SWT) sẽ đưa các người đến gặp nhau. Bởi vì ALLAH (SWT) có quyền chia phối trên tất cả mỗi vệc (Qur’an chương 2 câu 148).


-  Những ai khi gặp phải thiên tai sẽ nói “quả thật, chúng tôi là của ALLAH (SWT) và chúng tôi sẽ trở về với Ngài (Qur’an chương 2 câu 156).


-  Islam là an bình, cầu mong cho thế giới bớt sự âu lo và mang sự an bình cho loài người.


Kính thưa ALLAH (SWT) ngày hôm nay chúng tôi nhiều tôn giáo trên hành tinh này đang sinh hoạt ở Việt Nam có mặt tại đây cầu xin ALLAH (SWT) ban nhiều sức khoẻ, hồng phúc và bình an cho nhân loại ở hành tinh này ngày hôm nay cũng như ngày sau.


Amin

Wassalam.


Ngọc Đạt (Islam)