Thượng phụ Chính Thống Bartolomeo liên đới với tín hữu Công giáo sau vụ tấn công nhà thờ ở Istanbul

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 84 | Cật nhập lần cuối: 1/30/2024 8:42:47 PM | RSS

Thuong phu Chinh Thong Bartolomeo lien doi voi tin huu Cong giao sau vu tan cong nha tho o IstanbulTrong cuộc điện thoại với Đức cha Massimiliano Palinuro, Đại diện Tông tòa của Istanbul, Đức Thượng phụ Chính Thống Bartolomeo của Constantinople bày tỏ sự gần gũi của ngài với những người Công giáo ở Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công vào Nhà thờ Đức Maria ở Istanbul.

Khi nhận được tin về hai người mang vũ khí vào nhà thờ và bắn chết một người khi Thánh lễ đang được cử hành vào Chúa nhật 28.01.2024, Đức Thượng phụ Bartolomeo đã liên lạc với Đức cha Massimiliano Palinuro và bày tỏ lời chia buồn tới gia đình của nạn nhân.

Ít nhất 47 nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan đến vụ tấn công này. Hai trong số những nghi phạm bị bắt được cho là có liên kết với Nhà nước Hồi giáo, nhóm được cho là đã nhận trách nhiệm về vụ nổ súng này. Đây là vụ tấn công khủng bố đầu tiên của nhóm này ở nước này kể từ vụ tấn công hộp đêm Reina ở Istanbul vào ngày 31.12.2017, khiến 39 người thiệt mạng.

Trong một video đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết rằng tất cả lực lượng an ninh và nguồn lực đã được huy động trên khắp đất nước.

Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với Đức cha Palinuro, Đức Thượng phụ Bartolomeo bày tỏ sự tin tưởng vào cam kết của chính quyền trong việc điều tra kỹ lưỡng vụ việc và nhấn mạnh sự cần thiết phải ngăn chặn sự sợ hãi và việc phá vỡ sự chung sống hòa bình của các cộng đồng tôn giáo ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Vatican News
Nguồn: vaticannews.va/vi