ĐGH Phanxicô tiếp thầy Alois, Tu viện trưởng Taizé

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 251 | Cật nhập lần cuối: 4/6/2019 7:19:51 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH Phanxicô tiếp thầy Alois, Tu viện trưởng TaizéSáng ngày 04.04.2019, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tiếp kiến thầy Alois Loser, Tu viện trưởng tu viện đại kết Taizé và trao đổi về giới trẻ.

Đây là cuộc tiếp kiến hằng năm Đức Giáo hoàng dành cho Tu viện trưởng Taizé. Thầy Alois là một tín hữu Công giáo người Đức, quốc tịch Pháp, và từ 14 năm nay (2005) kế nhiệm thầy Roger trong nhiệm vụ điều khiển Tu viện đại kết Taizé, gồm hơn 100 tu huynh thuộc các hệ phái Kitô khác nhau: Công giáo, Anh giáo, Tin Lành và Chính Thống.

Trao đổi với Đức Giáo hoàng

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Đài Vatican, thầy Alois đã trao đổi với Đức Giáo hoàng về việc mục vụ giới trẻ, vì từ 40 năm nay, Tu viện Taizé vẫn đặc biệt tiếp xúc với giới trẻ, tổ chức các cuộc gặp gỡ hàng năm tại nhiều nơi, đặc biệt tại Âu Châu, cho giới trẻ, trong khuôn khổ cuộc lữ hành trên đường hy vọng.

Cám ơn Đức Giáo hoàng vì Tông huấn

Thầy Alois cũng đã đọc trước phần nào Tông huấn mới của Đức Giáo hoàng về giới trẻ, Christus vivit, và cám ơn Đức Giáo hoàng vì văn kiện này. Thầy cũng đã được mời tham dự biến cố này của Giáo hội. Thầy đặc biệt chú ý đến đoạn trong Tông huấn, qua đó Đức Giáo hoàng nhấn mạnh rằng chúng ta đừng sợ người trẻ phê bình Giáo hội, hoặc đưa ra những đề nghị chúng ta thấy có vẻ lạ hoặc kỳ quặc và trả lời đó là điều không thể được. Trái lại chúng ta phải chú ý đến các đề nghị ấy. Đức Giáo hoàng nói Giáo hội trẻ có thể cón những những đề nghị ấy mà không sợ hãi, rồi xem chúng ta sẽ đi tới đâu. (Rei 04.04.2019)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vaticannews.va