Đức Giáo hoàng khuyến khích các Kitô hữu xây dựng sự hiệp nhất

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 55 | Cật nhập lần cuối: 4/19/2024 9:05:42 PM | RSS

Duc Giao hoang khuyen khich cac Kito huu xay dung su hiep nhatTrong lời chào mừng gửi tới với các tham dự viên Diễn đàn Kitô toàn cầu lần thứ IV, diễn ra tại Accra, Ghana, Đức Giáo hoàng khuyến khích mọi người đào sâu đức tin và khơi dậy tình yêu huynh đệ, phản chiếu sự hiệp nhất mà các Kitô hữu được mời gọi khi cùng thảo luận về những thách đố đang phải đối diện.

Cuộc họp mặt diễn ra từ ngày 15 đến 20/04 quy tụ các Kitô hữu từ khắp nơi trên thế giới thuộc nhiều truyền thống khác nhau để có một thời gian đặc biệt cầu nguyện, thờ phượng, đối thoại và truyền giáo.

Chủ đề “để thế gian nhận biết” (Ga 17, 23b) khám phá cách làm chứng cho Chúa Kitô trong thế giới ngày nay để công bố tốt hơn tình yêu và sự thật của Chúa Giêsu Kitô cho các quốc gia, với mục đích “cùng nhau, chúng ta hãy tạo nên sự khác biệt vì vinh quang Thiên Chúa”.

Bày tỏ “lời chào chân thành” tới các tham dự viên, Đức Giáo hoàng ca ngợi sự đa dạng toàn cầu hiện nay phản ánh “một bức tranh khảm đẹp về Kitô giáo đương đại” và chia sẻ một căn tính chung là những người theo Chúa Giêsu Kitô.

Đề cập đến chủ đề “để thế gian nhận biết” (Ga 17, 23b), Đức Giáo hoàng nói: các Kitô hữu được mời gọi “thể hiện sự hiệp nhất và tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi trong đời sống cá nhân và Giáo hội để làm chứng cho một thế giới bị tổn thương bởi chia rẽ và cạnh tranh”.

Đức Giáo hoàng nhấn mạnh, sự hiệp nhất là chìa khóa để đón nhận tầm nhìn về Vương quốc Thiên Chúa, và điều này đòi hỏi một mối liên kết nội tại giữa đại kết và sứ vụ Kitô giáo. Ngài ghi nhận sự đóng góp quan trọng mà Diễn đàn Kitô giáo Toàn cầu đã thực hiện trong lịch sử 25 năm qua bằng cách cung cấp không gian, trong đó các thành viên thuộc các hệ phái đức tin Kitô trong những thể thức lịch sử khác nhau, có thể tăng trưởng trong sự tôn trọng lẫn nhau và tình huynh đệ qua cuộc gặp gỡ nhau trong Chúa Kitô.

Đức Giáo hoàng kết thúc với lời cầu chúc cuộc gặp gỡ sẽ giúp mọi người đào sâu đức tin, khơi dậy tình yêu huynh đệ, trong khi cùng nhau cầu nguyện, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về những thách đố mà cộng đoàn Kitô giáo toàn cầu đang phải đối diện. Ngài viết: “Với tất cả anh chị em, tôi cầu xin phúc lành của Thiên Chúa toàn năng và cầu nguyện để cuộc họp sẽ thúc đẩy sự hiệp nhất hữu hình giữa tất cả mọi Kitô hữu”.

Vatican News
Nguồn: vaticannews.va/vi