Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3508 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Các bạn trẻ khiếm thính cần phải được chuẩn bị kỹ càng hơn những bạn trẻ khác trước khi tiến đến hôn nhân, lập thành một gia đình Công giáo. Chúng tôi dành sáng Chúa nhật cho các em.


“Những bạn trẻ bình thường trước khi lập gia đình thường phải mất ít nhất ba tháng để học về Hôn nhân Gia đình. Những bạn khuyết tật thính giác cần phải có thời gian học dài hơn mới có thể chuẩn bị đầy đủ. Nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng biết để chuẩn bị sẵn sàng cho các em.”


 

 Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

  TS Đỗ Thị Hiên trao đổi với cô Trần Thị Ngời – Hiệu trưởng trường KT thính giác Hy vọng I TPHCM

Ảnh: vienngonnguhoc.gov.vn


Cô Têrêsa Trần Thị Ngời, hiệu trưởng Trường Khuyết tật Thính giác Hy vọng I, đã phát biểu như trên. Cô cho biết có nhiều trường hợp là gia đình Công giáo, nhưng lúc đến xin cha xứ làm đám cưới, các em chỉ biết làm dấu Thánh giá, không biết gì hơn. Khi cha gởi các em đến học với cô thì thời gian quá cấp bách không kịp để dạy cho các em mọi điều. Như vậy sẽ không ích lợi cho các em trong đời sống gia đình sau này.


Trường Khuyết tật Thính giác Hy vọng I là một trường dân lập bán trú, dạy cho các em khiếm thính từ trước tuổi đi học (chương trình can thiệp sớm) cho đến cấp II. Bên cạnh những môn học phổ thông, các em còn được học âm nhạc, vi tính, hội họa và các môn thủ công mỹ nghệ (những sản phẩm các em làm ra rất tinh xảo, dễ thương). Ngoài ra, các em còn được rèn luyện bản thân và năng khiếu trong các Câu Lạc Bộ (CLB) dành riêng cho các em trên 15 tuổi, hoặc các CLB thể thao, nữ công gia chánh. Đặc biệt các em thường xuyên được đi cắm trại giao lưu với các nhóm khuyết tật hoặc người lành trong và ngoài nước.


Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

Ảnh: vienngonnguhoc.gov.vn


Hiện nay, trường có 110 học sinh, nhưng chỉ có một phần ba là người Công giáo, các em này sẽ được quan tâm đến phần tâm linh nhiều hơn. Học Viện Phanxicô Thủ Đức, mỗi đợt từ hai đến ba tháng, có gởi quý thầy đến giúp cho các em xưng tội và có Thánh lễ dành riêng cho các em. Những em ngoài Công giáo nếu muốn tìm hiểu về đạo Công giáo và được cha mẹ đồng ý, cũng sẽ được học hỏi giáo lý.


Xuất phát từ lòng yêu thương các bạn trẻ khiếm thính, cộng với kinh nghiệm lâu năm hoạt động với các em, cô hiệu trưởng đã dành thời gian nghỉ ngơi của mình (các buổi sáng Chúa nhật) để dạy giáo lý miễn phí cho các bạn trẻ, nhằm giúp các em sẵn sàng cho đời sống gia đình Công giáo.


Từ 7g00 sáng Chúa nhật, các bạn trẻ khiếm thính sẽ tập trung đến trường và dự lễ tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn. Sau thánh lễ, các em sẽ được học giáo lý cho đến 11g.


Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính


Đây là tin vui cho các bạn trẻ khiếm thính. Mong rằng nhiệt tâm của cô Têrêsa Ngời vì tình yêu đối với các em sẽ giúp cho gia đình các bạn khuyết tật thính giác trong tương lai được hạnh phúc về cả hai phương diện tinh thần và thể xác.


Khi có nhu cầu, quý độc giả có thể liên lạc với Cô Ngời qua số điện thoại: (08) 38 2222 88, hoặc địa chỉ: Trường "Hy Vọng I" số 1 Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.Toc ngan k1

Nguồn: tgpsaigon.net

-------------------------

Xem thêm hình ảnh:

 

Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

Trường Khuyết tật thính giác Hy vọng I