Hàng tấn thực phẩm được tặng cho Vatican để phân phát cho người nghèo

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 50 | Cật nhập lần cuối: 7/23/2020 9:32:50 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Hàng tấn thực phẩm được tặng cho Vatican để phân phát cho người nghèoTổ chức phi lợi nhuận “Trái tim tan chảy” ở vùng Toscana của Ý đã tặng cho Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng 5.000 ký thực phẩm cần thiết để giúp cho những người nghèo ở Roma.

Tổ chức “Trái tim tan chảy” được thành lập cách đây 10 năm tại Firenze, nước Ý, và đang hoạt động trên khắp nước Ý. Tổ chức này và Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng hợp tác, hai lần mỗi năm, huy động các tình nguyện viên thu gom hàng ngàn sản phẩm trong vùng. Vào tháng 12/2019 và 01/2020, Tổ chức đã gửi hai chuyến hàng cho Vatican.

Năm ngoái, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng, đã liên lạc với tổ chức để xin thực phẩm cho các gia đình nghèo và cho những người vô gia cư ngủ tại nhà ga của Roma. Ngay lập tức, các thành viên của Tổ chức “Trái tim tan chảy” đã xắn tay áo, tổ chức các kiện hàng để chuyển đến Vatican. Chỉ trong ngày 16/01 năm nay, Tổ chức đã gửi 5.500 ký thực phẩm cho Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng. Chỉ chưa đầy 24 tiếng, số thực phẩm đã được phân phát hết.

Sáng sớm thứ Tư 22/07, những chiếc xe tải màu trắng của Tổ chức đã tiến vào cổng thánh Anna của Vatican để trao các món quà cho Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng, gồm: pasta, dầu, cá hộp, cà chua, sữa, đậu đóng hộp… để phân phát cho những người vô gia cư cũng như nhiều người “nghèo mới” do đại dịch virus corona.

Vào ban trưa, ngay sau khi nhận các quà tặng của Tổ chức “Trái tim tan chảy”, Đức Hồng y Krajewski bắt đầu công việc phân phát thực phẩm, với sự trợ giúp của một nhà tình nguyện viên. Chặng đầu tiên là nhà ga Termini ở Roma, nơi mỗi đêm, hàng trăm người đủ mọi lứa tuổi và nhiều quốc tịch, ngủ dưới mái che và khu vực xung quanh.

Công việc bác ái thời hậu đại dịch thực tế gia tăng gấp đôi vì không chỉ có những người vô gia cư cần giúp đỡ nhưng cả những người có nhà cửa nhưng giờ đây gặp khó khăn về tài chính. Vào đầu tháng 6, Tòa Thánh và tổ chức “Trái tim tan chảy” đã giúp 120.000 euro cho các gia đình gặp khó khăn để mua sắm nhu yếu phẩm. (La Stampa 22.07.2020)

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va