Khủng bố giết hại các tín hữu Chính Thống Copte Ai Cập

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 399 | Cật nhập lần cuối: 11/6/2018 10:57:03 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Khủng bố giết hại các tín hữu Chính Thống Copte Ai CậpMột đoàn các tín hữu Chính Thống Copte Ai Cập hành hương đã bị quân khủng bố Hồi giáo cực đoan tấn công hôm 02.11.2018, làm cho 7 người chết và ít nhất 14 người bị thương.

Một đoàn 3 xe bus chở các tín hữu Chính Thống đến hành hương tại Đan viện Thánh Samuel Vị Hiển Tu, trên đường giữa Sohag và thành phố Minya ở miền trung Ai Cập đã bị toán khủng bố chặn lại và bắn loạn xạ vào các tín hữu.

Diễn tiến vụ khủng bố này giống hệt như vụ đã xảy ra hồi tháng 05/2017, khiến cho hơn 30 người thiệt mạng trong số các tín hữu tiến về cùng Đan viện để hành hương.

Nhận định của Đức Sứ Thần Tòa Thánh

Nhận định về vụ khủng bố vừa qua, Đức Tổng Giám mục Bruno Musarò, Sứ thần Tòa Thánh tại Ai Cập nói với hãng tin Sir của Hội đồng Giám mục Italia rằng: "Một vụ bạo lực lại xảy ra, làm xáo trộn một thời kỳ trong đó dường như người ta đã tìm lại được sự thanh thản và an ninh. Chúng tôi lại rơi vào các vòng bạo lực và oán ghét, điều mà chúng tôi quyết liệt lên án.. Trong lúc này, chúng tôi gần gũi với các gia đình nạn nhân, những người bị thương, và cầu nguyện cho họ. Đồng thời, như Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nhắn nhủ chúng ta, cần nuôi dưỡng hy vọng. Chúa nâng đỡ tất cả những người đang ở trong lúc đau thương như thế này".

Tại Ai Cập có khoảng 10 triệu tín hữu Chính Thống Copte, chiếm 10% dân số toàn quốc. Tổng cộng cho đến nay có hơn 100 tín hữu của Giáo Hội này bị những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan ở Ai Cập sát hại (Sir 02.11.2018)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vaticannews.va