Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ X sẽ tổ chức tại Rôma

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 321 | Cật nhập lần cuối: 8/28/2018 9:39:41 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ X sẽ tổ chức tại RômaKết thúc thánh lễ bế mạc Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ IX - 2018, Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã công bố Đại hội lần thứ X sẽ được tổ chức tại Rôma vào năm 2021.

Đức Hồng y Farrell nhận định, hàng ngàn gia đình đến Dublin, Ireland để “chia sẻ niềm vui của Tin Mừng”. Họ đến với tinh thần hiệp thông và tình bạn. Kinh nghiệm tham dự Đại hội Gia đình Thế giới sẽ là nguồn cảm hứng cho họ, những người sẽ có “nhận thức hơn về ý nghĩa của hôn nhân và ơn gọi gia đình trong Giáo hội” khi trở lại với cuộc sống trong cộng đồng và giáo xứ.

Năm 2021 cũng sẽ kỷ niệm 5 năm tông huấn Amoris Laetitia (Niềm vui Yêu thương) của Đức Giáo hoàng Phanxicô. Đây cũng chính là gợi mở cho kỳ Đại hội vừa kết thúc ở Ireland: “Tin Mừng của Gia đình: Niềm vui cho Thế giới”.

Đức Gioan Phaolô II là người lập nên sự kiện này. Đại hội Gia đình Thế giới lần đầu tiên diễn ra tại Rôma vào năm 1994 và được tổ chức ba năm một lần.

Theo Romereports

Gia Hy
Nguồn: hdgmvietnam.com