Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đến Bangladesh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 173 | Cật nhập lần cuối: 12/1/2017 2:27:53 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến Bangladesh vào ngày thứ Năm 30.11.2017 lúc 3 giờ chiều giờ điạ phương. Đón Đức Giáo hoàng tại phi trường có Tổng Thống Bangladesh: ông Abdul Hamid, một số giới chức chính quyền. Về phía Công Giáo có 10 Đức Giám mục, một số giáo dân. Hai em trong bộ quốc phục Bangladesh đã dâng hoa tặng Đức Giáo hoàng.

Từ phi trường, Đức Giáo hoàng đã đi tới đài tưởng niệm ở Savar mà người Bangladesh gọi là Đài Quốc Gia Tưởng Niệm Các Vị Tử Đạo (National Martyr’s Memorial) để tưởng nhớ những người đã hy sinh mạng sống trong chiến tranh dành độc lập giải phóng Bangladesh khỏi Pakistan.

Tại đài tưởng niệm, Đức Giáo hoàng đã đặt vòng hoa, ký tên vào sổ lưu niệm. Ngài cũng trồng một cây xanh trong Vườn Hoà Bình nằm bên cạnh đài tưởng niệm.

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đến Bangladesh

Sau đó, Đức Giáo hoàng đã đến viện bảo tàng Bangabandhu Memorial Museum ỏ thành phố Dkaha là nơi dân chúng Bangladesh tưởng nhớ Cha già Dân tộc là ông Sheikh Mujibur Rahman đã bị ám sát vào năm 1975. Tại đây 2 người con của Cha già Dân tộc đón tiếp Đức Giáo hoàng và ngài cũng đã đặt vòng hoa, dành mấy phút cầu nguyện trong bảo tàng viện này.

Từ viện bảo tàng, Đức Giáo hoàng đi thẳng về dinh Tổng Thống, nơi đó Tổng Thống Abdul Hamid đã tiếp kiến riêng Ngài. Sau đó, Đức Giáo hoàng đã đọc bài diễn văn trước giới chức chính quyền và ngoại giao đoàn.

Đức Giáo hoàng sẽ lưu lại Bangladesh trong 2 ngày rưỡi. Ngài sẽ trở về Roma vào ngày 2.12.2017.

Hiện nay, dân số Bangladesh là 156 triệu người, nhưng chỉ có 375.000 người Công giáo, chiếm tỷ lệ 0.2% dân số. Giáo hội Công giáo Bangladesh có 12 Giám mục và 372 linh mục.

Nguồn: giaophanvinhlong.net