Yangon hân hoan chào đón Đức Giáo hoàng với rừng biểu ngữ ‘Hòa giải - Tha thứ - Bình an’

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 139 | Cật nhập lần cuối: 11/28/2017 10:21:14 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Sau hành trình 10 tiếng đồng hồ từ Roma, phi cơ chở Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đáp xuống sân bay quốc tế Yangon của Myanmar lúc 13g30 (giờ địa phương).

Đón Đức Giáo hoàng tại sân bay, có đoàn đại biểu cấp nhà nước Myamar, hàng giáo phẩm Myanmar và hàng vạn tín hữu, người dân tại Yangon và từ nhiều bang khác của Myanmar.

Bài viết của tờ Myanmar Times đã chọn nhan đề “Đức Giáo hoàng chọn đi chiếc xe khiêm nhường giữa tiếng hoan hô của đám đông đầy màu sắc”, nêu lên cảm xúc khi chứng kiến cuộc đón tiếp Đức Giáo hoàng của thành phố Yangon và thấy ngài sử dụng chiếc xe Toyota thông dụng để di chuyển tại Yangon.

Yangon hân hoan chào đón Đức Giáo hoàng với rừng biểu ngữ ‘Hòa giải - Tha thứ - Bình an’

Từ sân bay Yangon, ĐứcGiáo hoàng Phanxicô về Tòa Tổng Giám mục Yangon. Tại đây, theo chương trình được sửa đổi ngay trước chuyến tông du, buổi chiều ngày đầu tiên tại Myanmar, ngài sẽ tiếp kiến Tướng Min Aung Hlaing, một nhân vật rất có thế lực trong giới chính trị Myanmar.

Được biết, nhiều Giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân Việt Nam sang Myanmar chào đón Đức Giáo hoàng. Trong đó, có các vị chủ chăn các giáo phận: Hà Nội, Thái Bình, Mỹ Tho, Bà Rịa.

Thành Thi
Nguồn: hdgmvietnam.org