ĐGH Phanxicô khích lệ HĐGM Pháp kiên trì chống nạn lạm dụng tính dục

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 103 | Cật nhập lần cuối: 11/8/2018 9:18:03 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH Phanxicô khích lệ HĐGM Pháp kiên trì chống nạn lạm dụng tính dụcĐức Giáo hoàng Phanxicô khích lệ các Giám mục Pháp kiên trì trong cuộc chiến chống lại nạn lạm dụng tính dục trẻ em, đồng thời nâng đỡ bao nhiêu linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân đang trung thành phục vụ hằng ngày.

Lập trường trên đây của Đức Giáo hoàng đã được Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, nhân danh ngài gửi đến các Giám mục Pháp, nhóm đại hội mùa thu tại Trung tâm Thánh Mẫu Lộ Đức từ ngày 03-08/11/2018.

Đức Giáo hoàng hy vọng có những chính sách cụ thể

Sứ điệp có đoạn viết: "Trong một bối cảnh khó khăn, vì lỗi nặng của một vài phần tử của Giáo hội, Đức Giáo hoàng gửi đến anh em những lời khuyến khích trên đây và ngài cầu mong rằng việc đón tiếp và lắng nghe các nạn nhân bị lạm dụng có thể củng cố quyết tâm của anh em trong việc thi hành chính sách "tuyệt đối không dung thứ" và trong các hoạt động của anh em, để mỗi tín hữu cảm thấy đang dấn thân trong việc biến đổi Giáo hội và xã hội mà chúng ta rất cần".

Nhìn nhận những công trình đã thực hiện

Đức Hồng y Parolin viết thêm rằng: "Đức Giáo hoàng muốn cùng với anh em để cảm tạ Chúa vì tất cả những gì Giáo hội tại Pháp đã thực hiện để đồng hành và loan báo Tin Mừng cho người trẻ, đặc biệt trong ngành giáo dục Công giáo.. Sau cùng ngài khích lệ anh em thăng tiến một nền văn hóa gặp gỡ giữa lòng xã hội Pháp.."

Trước đó, trong phần đầu của sứ điệp, Đức Hồng y Quốc vụ khanh cho biết Đức Giáo hoàng đặc biệt cầu nguyện và bày tỏ sự gần gũi với các Giám mục Pháp.

Đặc biệt trong khóa họp những ngày này có 8 nạn nhân những vụ lạm dụng được các Giám mục Pháp mời trình bày chứng từ và trao đổi, để góp phần đề ra những biện pháp cụ thể. (Rei 06.11.2018)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vaticannews.va