ĐGH Phanxicô mời gọi cầu nguyện cho Giáo hội Trung Quốc

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 32 | Cật nhập lần cuối: 5/23/2022 9:14:03 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH Phanxicô mời gọi cầu nguyện cho Giáo hội Trung QuốcSau khi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng trưa Chúa nhật 22.05.2022, Đức Giáo hoàng nhắc đến lễ Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu vào thứ Ba tới, ngài mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho Giáo hội tại Trung Quốc. Ngài nói rằng: "Tôi cầu nguyện cho họ mỗi ngày".

Đức Giáo hoàng nói: "Thứ Ba tới là lễ Đức Mẹ Phù hộ các giáo hữu, đặc biệt được các tín hữu tại Trung Quốc sùng kính như là Đấng bảo trợ của họ, tại Đền Thánh Đức Mẹ Xà Sơn ở Thượng Hải, tại nhiều nhà thờ và tư gia của họ. Đức Giáo hoàng đảm bảo sự gần gũi thiêng liêng với họ và luôn chú ý dõi theo cuộc sống và các biến cố phức tạp của các tín hữu và mục tử tại đây. Đức Giáo hoàng nói ngài cầu nguyện cho họ mỗi ngày. Đức Giáo hoàng cũng mời gọi các tín hữu tham gia vào việc cầu nguyện cho Giáo hội Trung Quốc để, trong tự do và an bình, họ có thể sống sự hiệp thông thực sự với Giáo hội hoàn vũ và thi hành sứ mạng loan báo Tin Mừng cho mọi người, và như thế cũng góp phần tích cực vào sự tiến bộ tinh thần và vật chất của xã hội."

Đức Giáo hoàng cũng nhắc đến hôm nay bắt đầu Tuần lễ Laudato Si', để chăm chú lắng nghe hơn tiếng kêu của Trái đất, điều này thúc đẩy chúng ta cùng hành động để chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta. Tuần lễ này được tổ chức bởi Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, và Đức Giáo hoàng mời gọi mọi người tham gia.

Văn Yên
Nguồn: vaticannews.va