• Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

  Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

  7/10/2020 8:18:22 AM

  Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục hỗ trợ nỗ lực chống Covid 19 bằng việc gửi một khoản trợ giúp 25.000 euro cho chương trình Lương thực Thế giới (WFP) khi tổ chức này đang hoạt động để nuôi sống 270 triệu người trong năm nay giữa lúc nạn đói gia tăng do đại dịch virus corona.

  ...xem chi tiết

 • Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

  Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

  7/9/2020 10:17:02 AM

  RVA (8.7.2020) – Cha Raymond Ambroise, nguyên Tổng Thư ký Văn phòng Truyền thông Xã hội, thuộc Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC-OSC) đã qua đời sau cơn đau tim đột ngột, tại nhà dành cho Người khuyết tật, Secundarabad, thành phố Hyderabad, thủ phủ bang Telangana, Ấn Độ, lúc 8 giờ 25 phút sáng, ngày 07/7/2020, hưởng thọ 75 tuổi, với 49 năm linh mục.

  ...xem chi tiết

ĐGH sẽ gửi thông điệp đến Đại hội đồng LHQ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 45 | Cật nhập lần cuối: 9/19/2020 8:39:39 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH sẽ gửi thông điệp đến Đại hội đồng LHQĐức Giáo hoàng sẽ tham gia Tuần lễ Cấp cao khóa 75 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, bằng cách sau ngày 22/09 gửi một thông điệp. Hôm 16.09.2020, ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh đã xác nhận như trên trước câu hỏi của một số nhà báo về việc tham gia của Đức Giáo hoàng trong sự kiện quan trọng này.

Tuần lễ Cấp cao khóa 75 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sẽ diễn ra tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc ở New York. Vào 15/09 vừa qua, khi trình bày về cuộc gặp gỡ sắp tới, ông Antonio Guterres, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi các chính phủ tôn trọng lời kêu gọi ngừng bắn toàn cầu mà ông đã đưa ra vào tháng 3 vừa qua. Ông giải thích: “Ngày nay, virus corona là mối đe dọa chính đối với an ninh toàn cầu, đây là lý do tại sao tôi đã kêu gọi ngừng bắn toàn cầu”. Tổng Thư ký cũng cho giới báo chí biết, đã có những diễn tiến tích cực trước lời kêu gọi này: “Từ Afghanistan đến Sudan chúng tôi thấy những bước tiến mới đầy hứa hẹn hướng tới hòa bình. Ở Syria, Libya, Ukraine và những nơi khác, việc ngừng bắn hoặc ngừng giao tranh có thể tạo không gian cho ngoại giao. Còn tại Yemen, chúng tôi đang thúc đẩy ngừng bắn và nối lại tiến trình chính trị".

Ông Guterres cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc họp: “Năm nay sẽ là năm nền tảng cho tổ chức. Chúng ta phải tiếp tục ứng phó với tác động tức thời của đại dịch bằng cách tăng cường các hệ thống y tế và hỗ trợ sự phát triển và phân phối công bằng việc điều trị và vắc xin, nhưng chúng ta cũng phải chuẩn bị để xây dựng một sự phục hồi mãnh mẽ, dựa trên Chương trình nghị sự 2023 và Thỏa thuận Paris”.

Tân chủ tịch được bầu của khóa họp này là ông Volkan Bozkir, đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ. Do đại dịch, ông Donald Trump, Tổng thống Hoa Kỳ có thể là nguyên thủ quốc gia duy nhất đến trực tiếp trụ sở Liên Hiệp Quốc, để phát biểu khai mạc phiên thảo luận chung trực tuyến diễn ra vào thứ Ba 22/09.

Cách đây 5 năm, 2015, Đức Giáo hoàng đã tới thăm trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York. Nhân dịp đó, Đức Giáo hoàng đã có một bài phát biểu quan trọng trước đại diện của tất cả các quốc gia, trong đó ngài kêu gọi sự quan tâm đến người nghèo và biến đổi khí hậu. Ngài nói: "Thế giới yêu cầu các giải pháp khẩn cấp và hiệu quả".

Ngọc Yến
Nguồn: vaticannews.va