Đức TGM Pizzaballa chúc lành cho Jerusalem thay vì cuộc rước lá

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 22 | Cật nhập lần cuối: 4/5/2020 7:47:33 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Đức TGM Pizzaballa chúc lành cho Jerusalem thay vì cuộc rước láChúa nhật Lễ lá, 05.04.2020, Đức Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa, Giám quản Tông tòa Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh Jerusalem, sẽ cầm thánh tích thánh giá Chúa Giêsu để chúc lành cho thành Jerusalem và thế giới, thay vì cử hành lễ nghi rước lá theo truyền thống.

Đức Tổng Giám mục Pizzaballa đọc một lời nguyện đặc biệt, cầu xin Chúa cho đại dịch Covid-19 sớm chấm dứt. Hai nghi thức này được cử hành từ trên Núi Cây Dầu ở Jerusalem.

Trước đó Đức Tổng Giám mục cử hành phụng vụ Lời Chúa trong nhà nguyện “Dominus Flevit”, Chúa Khóc, ở phía trên Vườn Giệtsimani. Tham dự phụng vụ này, chỉ có vài linh mục dòng Phanxicô và chủng sinh. Tin mừng theo thánh Luca kể lại: khi đến gần thành Jerusalem, Chúa Giêsu đã khóc vì dân không hiểu và đón nhận ân thánh của Thiên Chúa, và Ngài báo trước sự tàn phá Thành Thánh.

Để tránh sự lan lây coronavirus, các buổi lễ Tuần thánh ở Jerusalem được cử hành không có giáo dân tham dự, nhưng Trung tâm Truyền thông Kitô (Christian Media Center) ở Jerusalem trực tiếp truyền đi qua Internet.

Mọi năm, cuộc rước nhân Lễ lá có sự tham dự của hàng ngàn tín hữu Công giáo địa phương và tín hữu hành hương, đến từ các nơi trên thế giới. Đoàn rước khởi hành từ Betfage, trên Núi Cây Dầu đến nhà thờ thánh Anna ở cổ thành. (KNA 04.04.2020)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vietnamese.rvasia.org