Phỏng vấn Đức Hồng y Pell sau khi được trả tự do

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 20 | Cật nhập lần cuối: 4/9/2020 8:22:17 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Phỏng vấn Đức Hồng y Pell sau khi được trả tự doTrong cuộc phỏng vấn đầu tiên dành cho hãng tin Công giáo CNA, ở Mỹ sau khi được Tòa án tối cao Australia nhìn nhận là vô tội và trả tự do hôm 07.04.2020, Đức Hồng y George Pell cho biết ngài đã sống 14 tháng trong tù như “một cuộc tĩnh tâm dài” và cầu nguyện thật nhiều, suy tư và viết lách.

Đức Hồng y Pell nói: “Cầu nguyện là nguồn sức mạnh lớn đối với tôi trong suốt thời kỳ ấy, kể cả việc cầu nguyện cho những người khác, và tôi hết sức biết ơn tất cả những người đã cầu nguyện cho tôi, giúp đỡ tôi trong thời kỳ thực sự thử thách như thế”.

Đức Hồng y Pell cũng kể lại ngài được tin về phán quyết tha bổng của tòa án tối cao, trong lúc xem truyền hình tại nhà tù Barwon ở mạn tây nam Melbourne, cách tòa án tối cao vài trăm dặm: “Thật là một tin rất lớn và tôi rất vui mừng. Dĩ nhiên là không ai nói về phán quyết này cho đến khi toán luật sư của tôi đến gặp tôi. Nhưng tôi có nghe những tiếng reo vui mừng lớn ở trong nhà tù, rồi có ba tù nhân khác ở cạnh tôi nói là họ rất vui mừng cho tôi”.

Sau khi được trả tự do, Đức Hồng y George Pell đã qua một buổi chiều yên tĩnh tại thành phố Melbourne, ăn một miếng Beefteak trong bữa ăn tự do đầu tiên sau hơn 400 ngày ở tù. Và trong cuộc phỏng vấn Đức Hồng y nói: “Tôi thực sự mong được cử hành một thánh lễ riêng bây giờ, đã từ lâu tôi không được dâng thánh lễ. Nay thật là một phúc lành lớn. Hiện thời, tôi đang thích ứng lại cuộc sống như một người tự do và chuẩn bị cho Tuần thánh. Tam Nhật Thánh là phần trung tâm rất quan trọng đối với đức tin của chúng ta và càng đặc biệt hơn đối với tôi trong năm nay”.

Ngoài tuyên ngôn chính thức công bố sau khi được trả tự do, trong đó ngài cho biết không nuôi oán hận nào đối với người tố cáo ngài, Đức Hồng y Pell nói thêm rằng: “Trong lúc này tôi không muốn bình luận thêm về những năm qua, và chỉ muốn nói rằng tôi vẫn luôn quả quyết tôi vô tội đối với những tội ác người ta cáo buộc tôi”. (CNA 07.04.2020)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vietnamese.rvasia.org