Chuyện Islam: Chiếc thuyền kỳ diệu

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2254 | Cật nhập lần cuối: 12/23/2017 9:41:59 PM | RSS

Có một người vô thần (không tin trên đời có Thượng Đế) sống trong vùng đất của người Muslim, với ý chí tự đắc ông đã thách đố với ‘Ulama Islam hẹn một ngày để tranh luận về sự tồn tại của Thượng Đế. Giới ‘Ulama (những học giả Islam) đề cử một vị thông minh nhất để đi tranh luận với y vào ngày giờ đôi bên đã thống nhứt.

Đến giờ đã hẹn, người vô thần và dân chúng đã có mặt tại điểm hẹn nhưng vị ‘Alim (học giả) đại diện cho bên Muslim vẫn chưa hiện diện. Thấy vậy, người vô thần lên tiếng trước đám đông quần chúng: “Chắc là vị ‘Alim của các ngươi sợ bỏ trốn rồi, y nhận biết chiến thắng thuộc về ta cho nên ta khẳng định với các người trên đời này làm gì có Thượng Đế.”

Lúc y đang oan oan tự đắc thì vị ‘Alim Muslim xuất hiện xin lỗi và giải thích lý do vì sự đến trể của ông: “Thưa quí vị, trên đường đến đây tôi phải chờ đón con thuyền để qua sông nhưng chờ đợi bên bờ sông rất lâu mà không thấy con thuyền nào đến cả. Chờ mãi bổng nhiên trên mặt sông xuất hiện những thanh gỗ rồi chúng nhanh chóng tự kết chặt vào nhau thật thứ tự giống như chiếc thuyền hoàn chỉnh và trôi dạt gần đến tôi, thấy vậy tôi bước lên những thanh gỗ ấy rồi tự động nó đưa tôi qua bên kia sông, nhờ vậy tôi mới đến được đây.”

Người vô thần đáp: “Vô lý, người đàn ông này bị thần kinh rồi, làm sao những thanh gỗ lại tự kết thành chiếc thuyền mà không có tác động của con người? Làm sao có sự chuyển động trong khi không có người lèo lái nó?”

Vị ‘Alim nghe người vô thần nói vậy thì ông mĩm cười thư thả nói:

"Vậy anh nghĩ sao về bản thân khi anh khẳng định cả vủ trụ vĩ đại này không có Thượng Đế?”

Nguồn: chanlyislam.net