Kết hôn lập gia đình trong Islam (1)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2898 | Cật nhập lần cuối: 2/8/2017 8:22:21 PM | RSS

Kết hôn trong Islam là một trong những mối quan hệ xã hội thiêng liêng được nhấn mạnh và khuyến khích, và Islam đã để nó làm đường lối của các vị Thiên Sứ.

Quả thật, Islam đã thực sự quan tâm và chăm sóc tỉ mỉ các qui định của hôn nhân, nghi thức và quyền lợi của đôi vợ chồng với những gì có thể duy trì và bảo vệ mối quan hệ một cách liên tục, ổn định, và hình thành một gia đình thành công, trong đó trẻ em được chăm sóc và nuôi dạy một cách ổn định và trọn vẹn giúp giữ toàn vẹn tôn giáo cũng như ưu việt về mọi mặt trong cuộc sống.

Và những qui định đó là:

Islam đặt ra những điều kiện bắt buộc cho mỗi người vợ, người chồng để cuộc hôn nhân có giá trị một cách đúng đắn, và những điều lệ đó là:

Các điều kiện của Islam đối với người vợ:

  1. Người phụ nữ phải là người Muslim hoặc người Kinh sách (có nghĩa người Do thái hay người Thiên chúa giáo) có đức tin nơi tôn giáo của cô ta, tuy nhiên, Islam khuyến khích chúng ta chọn lấy người phụ nữ Muslim ngoan đạo, bởi vì cô ta sẽ là người nuôi dạy và chăm sóc cho con cái của bạn, cô ta sẽ hỗ trợ cho bạn trên điều tốt đẹp và ngay chính, như Nabi r đã nói: “Bởi thế hãy kết đôi với người phụ nữ ngoan đạo, ngươi sẽ gặt hái được điều tốt đẹp và phúc lành ” (Albukhari: 4802, Muslim: 1466).
  2. Người phụ nữ phải là người trinh tiết đức hạnh, cấm kết hôn với người phụ nữ được biết là người dâm loàn và phạm tội Zina. Allah, Đấng Tối Cao phán: }وَالْمُحْصَنَاتُ مِنَ الْمُؤْمِنَاتِ وَالْمُحْصَنَاتُ مِنَ الَّذِينَ أُوتُوا الْكِتَاب{ (المائدة: 5). {Các ngươi hãy cưới các phụ nữ tiết hạnh có đức tin và các phụ nữ tiết hạnh thuộc những người Kinh Sách} (Chương 5 – Al-Ma-idah, câu 5).
  3. Người phụ nữ không thuộc những thành phần Mahram như đã được trình bày (ở trang 204), và không được phép kết hôn cùng lúc với người phụ nữ và chị (em gái) của cô ta hoặc cùng với cô, dì của cô ta.

Kết hôn lập gia đình trong Islam (1)

Các điều kiện của Islam đối với chồng:

Người chồng phải là người Muslim, Islam cấm phụ nữ Muslim cưới người Kafir, Islam nhấn mạnh việc chấp nhận người chồng khi nào phải hội đủ hai thuộc tính sau:

  • Ngay chính trong đạo.
  • Phẩm chất và nhân cách tốt.

Thiên sứ của Allah nói: “Khi nào người hỏi cưới (con cái, người thân) của các ngươi là người mà các ngươi hài lòng về tôn giáo và phẩm chất đạo đức của y thì các ngươi hãy gả cho y” (Tirmizhi: 1084, Ibnu Ma-jah: 1967).

(còn tiếp)

Nguồn: newmuslimguide.com