Vài cảm nhận về buổi gặp gỡ tu sinh Cao Đài tại Hạnh đường Hưng Đức

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2094 | Cật nhập lần cuối: 3/14/2019 2:50:12 PM | RSS

Sáng ngày 12 tháng 03 năm 2019, anh em Chủng sinh khóa XVI Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn có buổi gặp gỡ với quý Giáo sư và quý Hạnh sinh Cao Đài tại Hạnh Đường Hưng Đức - Thánh Thất Từ Vân (số 100 Thích Quảng Đức, P.5, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh) thuộc Hội Thánh Truyền Giáo Cao Đài. Buổi gặp gỡ này do cha giáo Phanxicô Xaviê Bảo Lộc sắp xếp, nhằm giúp anh em chủng sinh thần học năm thứ III thực hành đối thoại với đạo hữu tôn giáo bạn.

Vài cảm nhận về buổi gặp gỡ tu sinh Cao Đài tại Hạnh đường Hưng Đức

Chúng tôi đã được Giáo sư Thượng Văn Thanh và quý hạnh sinh Cao Đài đón tiếp rất nồng hậu. Hạnh sinh Thế Hữu -người dẫn chương trình- đã nhắc lại với chúng tôi về chuyến viếng thăm Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn vào ngày 20.12.2017 của quý tu sinh Hạnh Đường Hưng Đức. Có thể nói như Giáo sư Thượng Văn Thanh: Những buổi gặp gỡ này như là những gạch nối giúp hai tôn giáo ngày càng hiểu nhau hơn nhằm xây dựng tình thân hữu ngày càng bền chặt.

Vài cảm nhận về buổi gặp gỡ tu sinh Cao Đài tại Hạnh đường Hưng Đức

Trải qua suốt hơn 2 giờ gặp gỡ, chúng tôi đã được quý Giáo Sư và hạnh sinh chia sẻ về chương trình và phương pháp đào tạo của Hạnh Đường Hưng Đức; Việc thực hành Tam Công (Công phu, Công quả và Công trình) và những kinh nghiệm trong đời sống tu tập. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được giải đáp cách chân tình, những thắc mắc về giáo lý cũng như những gì liên quan đến Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ. Những chia sẻ và giải thích của quý tu sinh Cao Đài giúp chúng tôi hiểu hơn những gì mình được học, đồng thời cảm nhận được sự gần gũi, thân quen của những người cùng đi tìm kiếm và phụng sự CHÂN LÝ.

Qua buổi gặp gỡ này, hẳn mỗi anh em chủng sinh đều có những cảm nghĩ riêng mình. Nhưng có lẽ, cảm nhận chung nhất của chúng tôi đó là sự chân tình và lòng hiếu khách của quý chức sắc và tu sinh Cao Đài. Mong rằng đây là những hạt giống “duyên lành” chúng tôi gieo vào lòng nhau, để mối tương quan giữa tín hữu hai tôn giáo ngày càng nở hoa tươi thắm tại Việt Nam.

Chủng sinh XVI
Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn

-----------------------------

Hình ảnh: Gặp gỡ tu sinh Cao Đài và Công giáo tại TT Từ Vân(12.3.2019)

TT Từ Vân: Gặp gỡ tu sinh Cao Đài và Công giáo (12.3.2019)