Đại diện các tôn giáo cầu nguyện tại Kiev cho hòa bình

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 372 | Cật nhập lần cuối: 5/28/2022 9:44:02 PM | RSS

Đại diện các tôn giáo cầu nguyện tại Kiev cho hòa bìnhHôm 24.05.2022, đáp lại lời mời gọi của thị trưởng Kiev, thủ đô Ucraina, ông Vitali Klitschko đến viếng thăm và biến thành này thành “Thủ đô hòa bình, một đoàn đại biểu quốc tế các tôn giáo đã tới để cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình và chấm dứt cuộc tấn công của Nga vào Ucraina.

Trang mạng Risu của Giáo hội Công giáo nghi lễ đông phương ở Ucraina cho biết có khoảng mười hai đại diện các tôn giáo chính trên thế giới đã đến để hỗ trợ nhân dân Ucraina về mặt mục vụ, trợ giúp nhân đạo và gặp gỡ các vị lãnh đạo chính trị và tôn giáo.

Tuyên bố hôm 23/05 trước đó tại Varsava, thủ đô Ba Lan, trước khi xe bus chở phái đoàn sang Ucraina, ông Mateusz Piotrowski, thuộc toán tổ chức, nói rằng: “Qua sự hiện diện tại chỗ, chúng tôi muốn kêu gọi chấm dứt các cuộc dội bom và pháo kích vào các thành phố tại Ucraina. Chúng tôi cũng kêu gọi củng cố các hành lang nhân đạo và tổ chức các buổi canh thức cầu nguyện tại cho hòa bình tại Ucraina cũng như tại các nước khác”.

Ý tưởng thực hiện cuộc viếng thăm và cầu nguyện này đã được thị trưởng Klitschko nêu lên hồi tháng Ba năm nay, lúc đó thành Kiev còn bị Nga bao vây.

Trong số phái đoàn các vị lãnh đạo tôn giáo, có Đức giám mục Jo Bailey Wells của giáo phận Dorking, đại diện Anh giáo, Imam Yahya Pallavicini đại diện cộng đoàn Hồi giáo tại Ý, nữ tu Sheila Kinsey, Ủy ban Công lý và Hòa bình của các cộng đồng dòng tu ở Ý, và nhiều nhà thần học nam nữ từ Mỹ, Anh quốc và Ý. (kathpress 24.05.2022)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vietnamese.rvasia.org