Phật tử trẻ tìm hiểu sinh hoạt các tôn giáo

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 719 | Cật nhập lần cuối: 8/1/2017 12:39:33 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Phật tử trẻ tìm hiểu sinh hoạt các tôn giáoMột nhóm Phật tử trẻ có độ tuổi từ 7 đến 18 đến từ trại hè của một thiền viện ở Germantown, Maryland (Hoa Kỳ) vừa được tổ chức tham quan và tìm hiểu sinh hoạt tôn giáo tại tu viện Phanxicô ở Washington.

Dịp này, đại diện tu viện đã giải thích cho các em về lịch sử tu viện, các hoạt động tâm linh và hướng về cộng đồng như việc trồng rau giúp người nghèo, các ứng xử với động vật trong tu viện.

Ý tưởng tổ chức buổi tham quan, tìm hiểu xuất phát từ mối quan hệ thân tình giữa sư Sagarananda, lãnh đạo thiền viện Phật giáo và tu sĩ tại tu viện Phanxicô. Hai bên đã thảo luận về ý tưởng tổ chức những chuyến đi thực tế và cho rằng hoạt động ngoại khóa này nhằm giúp các em có thể tìm hiểu về các truyền thống tâm linh, phong trào sinh hoạt tôn giáo và văn hóa khác nhau.

“Ngày nay, có rất nhiều sự xung đột và thiếu hiểu biết. Vì thế con người cần cố gắng nâng cao hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau trên cơ sở gìn giữ tình bằng hữu và sự đoàn kết”, sư Sagarananda chia sẻ.

“Các em nhỏ hiện được thừa hưởng những nền giáo dục tiên tiến từ nhà trường và xã hội về mặt nhận thức. Các em cũng được học về Phật pháp qua các trại hè. Để bổ sung thêm vào đó, từ hoạt động này, tôi muốn các em hiểu rõ hơn về các tôn giáo khác và hiểu được rằng có nhiều tôn giáo khác nhau trên thế giới”, sư Sagarananda chia sẻ thêm.

Phạm Hà (theo Crux)
Nguồn: giacngo.vn