Tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu 2024 (6)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 141 | Cật nhập lần cuối: 1/22/2024 1:01:46 PM | RSS

NGÀY THỨ VI

Ngài đặt người ấy trên lưng lừa của mình, đưa về quán trọ mà săn sóc. (Lc 10, 34)

Lạy Chúa, xin làm cho các Giáo hội của chúng con trở nên những “quán trọ” tiếp nhận những người cần sự trợ giúp

Tuan cau nguyen cho su hiep nhat cac Kito huu 2024 (6)Đoạn Kinh thánh liên quan

St 18,4-5; Tv 5,11-12

Suy niệm

Người bị rơi vào tay kẻ cướp đã được một người Samari săn sóc. Vượt lên những thành kiến ​​và tục lệ, người Samari này nhìn thấy người đang gặp nạn và đưa nạn nhân về quán trọ. Hôm sau, ông lấy ra hai quan tiền, trao cho chủ quán và nói: “Nhờ bác săn sóc cho người này, có tốn kém thêm bao nhiều, thì khi trở về, chính tôi sẽ hoàn lại bác” (Lc 10, 35).

Trong mọi xã hội loài người, lòng hiếu khách và tình liên đới là điều cần thiết, đòi hỏi chúng ta phải tiếp đón khách ngoại kiều, những người di cư và những người vô gia cư. Tuy nhiên, khi chúng ta sống trong bầu khí mất an ninh, nghi ngờ và bạo lực, chúng ta có xu hướng mất lòng tin vào người thân cận. Lòng hiếu khách là một chứng tá mạnh mẽ cho Tin Mừng, đặc biệt trong bối cảnh đa nguyên tôn giáo và văn hóa. Tiếp nhận “người khác” và được tiếp nhận lại cũng là trọng tâm của cuộc đối thoại Đại kết. Các Kitô hữu được kêu gọi dựng các quán trọ để người thân cận của chúng ta có thể tìm thấy Đức Kitô. Lòng hiếu khách như vậy là dấu chỉ tình yêu mà các Giáo hội của chúng ta dành cho nhau và cho tất cả mọi người.

Khi chúng ta theo Chúa Kitô như môn đệ, vượt lên trên các truyền thống tín phái và chọn thực hành lòng hiếu khách đại kết, chúng ta không còn là những người xa lạ nữa, nhưng trở nên những người thân cận với nhau.

Cầu nguyện

Lạy Cha rất mực yêu thương, nơi Chúa Giêsu, Cha đã cho chúng con thấy ý nghĩa đích thực của lòng hiếu khách, qua việc săn sóc nhân loại mỏng giòn của chúng con.

Xin giúp chúng con trở thành một cộng đoàn tiếp nhận những ai cảm thấy bị bỏ rơi và lạc lõng, bằng cách xây dựng một mái ấm mà mọi người đều được tiếp đón.

Xin giúp chúng con nên gần gũi nhau hơn, khi chúng con tặng ban cho thế giới tình yêu vô điều kiện của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, trong sự hợp nhất của Chúa Thánh Thần, đến muôn đời. Amen.

Văn phòng Đối thoại Đại kết và Liên tôn/ HĐGMVN
Chuyển ngữ từ: christianunity.va
Nguồn: hdgmvietnam.com

* Bài liên quan:

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (1)

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (2)

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (3)

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (4)

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (5)