Tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu 2024 (8)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 94 | Cật nhập lần cuối: 1/25/2024 8:16:50 AM | RSS

NGÀY THỨ VIII

Đức Giêsu bảo ông ta: Ông hãy đi, và cũng hãy làm như vậy.(Lc 10, 37)

Lạy Chúa, xin làm cho tình huynh đệ của chúng con trở thành dấu chỉ của Nước Thiên Chúa

Tuan cau nguyen cho su hiep nhat cac Kito huu 2024 (8)Đoạn Kinh thánh liên quan

Rm 12,9-13; Tv 41,1-2

Suy niệm

Với những lời này: “Ông hãy đi, và cũng hãy làm như vậy”, Chúa Giêsu sai mỗi người và mỗi Giáo hội của chúng ta đi sống trọn vẹn giới răn yêu thương của Người. Được Chúa Thánh Thần soi dẫn, chúng ta được sai đi trở thành “những Kitô khác”, đến với nhân loại đang đau khổ, lầm than qua lòng trắc ẩn và lòng thương xót. Giống như người Samari nhân hậu trước người bị thương, chúng ta có thể chọn không khước từ những người khác biệt chúng ta, nhưng trái lại, chọn phát triển một nền văn hóa gần gũi và nhân hậu.

Lời mời gọi hãy đi và làm điều tương tự của Chúa Giêsu vang vọng thế nào trong cuộc đời tôi? Nó mang ý nghĩa gì đối với mối tương quan của tôi với các thành viên của các Giáo hội khác? Làm thế nào chúng ta có thể cùng nhau làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa trong đức ái? Với tư cách là sứ giả của Đức Kitô (x. 2 Cr 5, 20), chúng ta được mời gọi hòa giải với Thiên Chúa và với nhau, để tình huynh đệ có thể bén rễ sâu và phát triển trong các Giáo hội chúng ta cũng như nơi các khu vực bị ảnh hưởng bởi các xung đột liên cộng đồng như Sahel.

Một khi lòng tin tưởng và sự thân thuộc tăng triển, chúng ta sẽ sẵn sàng bộc lộ những vết thương của mình hơn, kể cả những vết thương trong Giáo hội, để tình yêu của Đức Kitô có thể chạm đến và chữa lành chúng ta qua tình yêu và sự chăm sóc mà chúng ta dành cho nhau. Cùng nhau làm việc cho các Kitô hữu hợp nhất giúp tái thiết các mối tương quan, để bạo lực phải nhường chỗ cho tình liên đới và hòa bình.

Cầu nguyện

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con cảm tạ Cha vì hồng ân Thánh Thần, Đấng trao ban sự sống, mở lòng chúng con với nhau, giải quyết các xung đột và củng cố mối tương quan hiệp thông giữa chúng con. Xin giúp chúng con lớn lên trong tình yêu hỗ tương và trong ước muốn loan báo sứ điệp Tin Mừng một cách trung thành hơn, để thế giới có thể được quy tụ trong sự hợp nhất, và đón nhận Hoàng Tử Thái Bình. Nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Văn phòng Đối thoại Đại kết và Liên tôn/ HĐGMVN
Chuyển ngữ từ: christianunity.va
Nguồn: hdgmvietnam.com

* Bài liên quan:

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (1)

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (2)

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (3)

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (4)

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (5)

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (6)

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT CÁC KITÔ HỮU 2024 (7)