Khai Đạo và Khai Tâm: Phát biểu của Ban Mục Vụ Đối thoại Liên tôn tại Thánh Thất Từ Vân

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1535 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Trong dịp tham gia với anh chị em Cao Đài mừng Lễ Khai Minh Đại Đạo lần thứ 86 tại Thánh Thất Từ Vân (12.11.2011), đại diện anh chị em Công giáo, linh mục Trưởng Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn TGP đã chia sẻ những tâm tình sau đây:


Khai Đạo và Khai Tâm: Phát biểu của Ban Mục Vụ Đối thoại Liên tôn tại Thánh Thất Từ Vân


Khai ĐẠO và Khai TÂM
Phát biểu của Ban Mục Vụ Đối thoại Liên tôn tại Thánh Thất Từ Vân
Nhân dịp Mừng Lễ Khai Minh Đại Đạo lần thứ 86


Kính thưa quý vị chức sắc và toàn thể Đạo hữu, Đạo tâm,


Thay lời cho anh chị em Công giáo và bằng hữu Kitô giáo của quý Đạo Trưởng, Đạo huynh và Đạo tỷ, tôi xin được chia sẻ vài tâm tình và tâm nguyện phát xuất từ tâm đạo nhỏ bé của mình.


Từ nhiều thập niên qua, tương quan giữa những anh chị em tín đồ Cao Đài và Công giáo đã được tâm duyên của nhiều bậc tiền bối của hai Đạo kết dệt nên. Chúng tôi là những người môn đệ Chúa Giêsu thuộc hàng hậu bối, được mời gọi tiếp bước cha ông, gìn giữ và nuôi dưỡng tình bằng hữu giữa những người bạn đạo này. Những cuộc gặp gỡ và trao đổi giữa một số anh chị em


Công giáo với các đạo hữu Cao Đài trong những năm gần đây đã giúp chúng ta thêm gần gũi nhau và làm phong phú kinh nghiệm sống của mỗi người với Thượng Đế hơn.


Xin cám ơn Giáo hữu Thượng Công Thanh, Đại diện Hội Thánh Truyền Giáo Cao Đài đã cho chúng tôi cơ hội để chia sẻ niềm vui của quý Đạo hữu, Đạo tâm trong dịp mừng kỷ niệm Lễ Khai Minh Đại Đạo lần thứ 86 này. Xin tri ân tấm thịnh tịnh mà quý Đạo huynh, Đạo tỷ đã dành cho giới Công giáo bấy lâu nay. Chúng tôi ngày càng cảm nghiệm rằng vui mừng và hy vọng của những người Bạn Đạo cũng là của chính mình.


* * *


Kính thưa quý vị chức sắc và toàn thể Đạo Huynh, Đạo Tỷ,


Nếu như ngày Khai Đạo là một biến cố lịch sử đối với một tôn giáo thì việc được khai tâm là một sự kiện tâm linh đối với người tín hữu.


Một dấu ấn, một bước ngoặt đã được khắc ghi trong lịch sử đạo giáo và lịch sử Việt tộc với sự xuất hiện của Đại Đạo Tam kỳ Phổ Độ. Và từ 1926 đến nay, đã có không biết bao nhiêu cái tâm được khai sáng qua nhiều nẻo đường tâm linh và tương giao, mà chỉ mình Thượng Đế là Đấng Khai Đạo và dẫn Đạo mới tỏ tường. Phần chúng ta là phàm nhân, là những người tầm đạo và đi theo Đạo, chúng ta cảm nhận niềm vui khi được ban tặng một niềm tin, được Thượng Đế khai mở cho con đường đến với Ngài.


Khai Đạo và Khai Tâm: Phát biểu của Ban Mục Vụ Đối thoại Liên tôn tại Thánh Thất Từ Vân

Đại diện Ban MVĐTLT và chức sắc các HT Cao Đài


Sự kiện lịch sử thường được lưu truyền qua những chứng nhân, từ thế hệ này sang thế hệ khác, mà quý Đạo huynh và Đạo tỷ hiện diện nơi đây là những người làm chứng cho một mối tương quan giữa con người với Thượng Đế.


Chúng tôi nguyện cầu cho sự kiện lịch sử và tâm linh mà chúng ta cử hành kỷ niệm hôm nay, mang lại nhiều hoa trái tâm linh trong tâm lòng mỗi Đạo hữu cũng như nơi môi trường và cộng đoàn chúng ta sống Đạo.


Xin chân thành cám ơn quý chức sắc Đại diện các Hội Thánh Cao Đài và toàn thể Đạo Huynh, Đạo Tỷ.


Thánh Thất Từ Vân
12.11.2011 (17/10 âm lịch)

Ban MVĐTLT

 (tgpsaigon.net)