Tin mới

 • ...xem chi tiết

 • Lòng Hiếu thảo – Điểm gặp gỡ liên tôn

  Lòng Hiếu thảo – Điểm gặp gỡ liên tôn

  Lục địa Á châu đã thừa hưởng những truyền thống tôn giáo lâu đời và phong phú: Ấn giáo, Phật giáo, Khổng giáo và Lão giáo. Nước Việt Nam từ thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên đã hội nhập Tam giáo: Phật, Khổng, Lão mà điểm gặp gỡ mạnh mẽ nhất là “Đạo Hiếu”, tôn kính Cha Mẹ và thờ cúng tổ tiên.

  ...xem chi tiết

 • Quan niệm về Hạnh phúc

  Quan niệm về Hạnh phúc

  Ai cũng khát mong Hạnh phúc, nhưng quan niệm của mỗi người về Hạnh phúc thường khác nhau. Mời bạn đọc cùng tham khảo và suy tư với vài danh nhân, đồng thời đối chiếu với cái nhìn về Hạnh phúc của bản thân mình.

  ...xem chi tiết

 • Mừng lễ Chúa Giáng sinh tại Thánh thất Trung Minh

  Mừng lễ Chúa Giáng sinh tại Thánh thất Trung Minh

  Chúa Nhật 18.12.2011, các nữ tu của hai Hội Dòng Mân Côi và Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ đã được mời tham dự buổi lễ KÍNH MỪNG CHÚA GIÁNG SINH với Tập Thể Tu Tập Sinh Hội Thánh Truyền Giáo Cao Đài tại Thánh Thất Trung Minh.

  ...xem chi tiết

 • Giáng sinh và Sứ điệp Hòa bình

  Giáng sinh và Sứ điệp Hòa bình

  Các mục đồng được sai đến máng cỏ để gặp Đấng Cứu Độ, Đấng là suối nguồn hạnh phúc và bình an cho Dân Ngài. Nói theo ngôn ngữ của Isaia, Dân Chúa đã biết được “máng cỏ nhà chủ”, nhìn nhận Chúa là Chủ của mình, và chỉ khi ấy, họ mới được hưởng bình an.

  ...xem chi tiết

 • Sứ điệp Giáng Sinh 2011 của Đức Thượng phụ Giáo chủ Giêrusalem

  Sứ điệp Giáng Sinh 2011 của Đức Thượng phụ Giáo chủ Giêrusalem

  WHĐ/LPJ (23.12.2011) – Tại cuộc họp báo hôm thứ Tư 21-12-2011, Đức Thượng phụ Giáo chủ Công giáo Latinh Fouad Twal, Tổng Giám mục Giêrusalem, với sự hiện diện của các vị Đại diện của ngài, đã công bố Sứ điệp Giáng Sinh 2011 trước khi trả lời phỏng vấn của các phóng viên báo chí. Sau đây là toàn văn Sứ điệp nói trên. Bản tiếng Việt do Đức Thành chuyển ngữ.

  ...xem chi tiết

 • Lịch sử cây thông Noel

  Lịch sử cây thông Noel

  Năm 354, Giáo hội Công giáo định lễ Giáng Sinh được cử hành ngày 25 tháng 12. Theo dòng thời thời gian, cây Noel có một lịch sử hình thành và đến nay nó đã trở thành thân quen mỗi dịp Giáng Sinh về.

  ...xem chi tiết

 • Hai Ông già Noel

  Hai Ông già Noel

  Tối nay, trên đường phố Sài-gòn xuất hiện rất nhiều ông già Noel đi phát quà cho trẻ em. Người và xe tấp nập ngược xuôi hối hả, nhưng chẳng đi nhanh được bao nhiêu. Nhìn dòng người rồng rắn, chằng chịt trên đường phố mà thương cho ông già Noel.

  ...xem chi tiết

 • Ơn Cứu Rỗi tuôn đổ tại Hội Thánh Tin Lành Tô Hiến Thành

  Ơn Cứu Rỗi tuôn đổ tại Hội Thánh Tin Lành Tô Hiến Thành

  Vào tối 23/12/2011, HTTL Tô Hiến Thành đã tổ chức đêm Thánh nhạc truyền giảng với chủ đề “Câu Chuyện Giáng Sinh”cho gần 700 người tại khu vực trong đó có ít nhất 230 thân hữu. Các bộ phận như: âm thanh, sân khấu, trật tự… được điều động và hoàn thành từ khá sớm. Tất cả các công tác đã được chuẩn bị cho đêm truyền giảng Phúc Âm.

  ...xem chi tiết

 • Tổng quan về Lịch sử Phật giáo Việt Nam (1)

  Tổng quan về Lịch sử Phật giáo Việt Nam (1)

  Phật giáo từ Ấn Ðộ du nhập Việt Nam đã trên hai ngàn năm. Ngay từ rất sớm, Phật giáo đã được tiếp nhận và trở thành một tư tưởng chủ đạo trong nền văn hóa dân tộc, dĩ nhiên là sau khi đã bản địa hóa Phật giáo. Suốt hơn hai ngàn năm lịch sử, Phật giáo luôn đồng cam cộng khổ với vận mệnh thăng trầm của xứ sở, ...

  ...xem chi tiết

 • Lời Chúc Giáng Sinh của Đức Hồng Y Gioan B. Phạm Minh Mẫn

  Lời Chúc Giáng Sinh của Đức Hồng Y Gioan B. Phạm Minh Mẫn

  Giáng Sinh là biến cố đánh dấu Con Thiên Chúa giáng thế làm người, mang lại bình an cho nhà nhà. Tôi thành khẩn nguyện cầu...

  ...xem chi tiết

 • Nhà ẩn sĩ (1) - Hạnh Phúc

  Nhà ẩn sĩ (1) - Hạnh Phúc

  NCTG xin lần lượt giới thiệu với quý bạn đọc những suy tư về đời sống tinh thần, tương giao trích trong tác phẩm "L’ERMITE" của EBBA DE PAULI, NXB Delachaux et Niestlé/Paris xuất bản 1966, do nữ Đan viện BIỂN ĐỨC chuyển ngữ.

  ...xem chi tiết

 • Thầy Khai Đạo

  Thầy Khai Đạo

  Ngày Khai Minh Đại Đạo, Thầy đến ban ơn cho các con lớn nhỏ, dầu nơi đây không phải là tòa thánh, hội thánh, nhưng tâm chí thành và sứ mạng hòa hiệp của các con là Cao Đài, là Bạch Ngọc Kinh để Thầy ngự như buổi sơ khai. Thầy miễn lễ các con đồng an tọa nghe Thầy dạy đây:

  ...xem chi tiết

 • Tôn giáo Baha’i

  Tôn giáo Baha’i

  Tôn giáo Baha’i là tôn giáo trong Giao ước Vĩnh cửu của Thượng Đế được mặc khải qua Đấng Biểu Hiện của Ngày Này - Đức Baha’u'llah.

  ...xem chi tiết

 • Vài thông tin về cộng đồng Muslim Việt Nam (Số 10/2011)

  Vài thông tin về cộng đồng Muslim Việt Nam (Số 10/2011)

  MUSLIM VN LÊN ĐƯỜNG THI HÀNH HAJJ - Masjid Al Khairiyah thuộc xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang sẽ chính thức khánh thành vào ngày 10 và 11/11/2011 InshaAllah.

  ...xem chi tiết

 • Đức Huỳnh Giáo Chủ (1) - Bối cảnh Xã hội

  Đức Huỳnh Giáo Chủ (1) - Bối cảnh Xã hội

  Cứ theo thông lệ, các bực Thánh nhơn hay các đấng cứu thế lâm phàm, luôn luôn phải hội ít nhất ba điều kiện sau đây: 1. Thời cơ hay vận mạng của quốc gia mà bực Thánh nhơn chọn lâm phàm có đúng lúc cần đến sự giúp đỡ của Thánh nhơn để dạy dỗ nhơn dân chưa? 2. Hoàn cảnh có thuận tiện cho sự xuất hiện của Thánh nhơn chưa ? nghĩa là một xã hội băng hoại đang cần đến Thánh nhơn cứu vãn...

  ...xem chi tiết

 • Năm 2011 qua các sự kiện tiêu biểu

  Năm 2011 qua các sự kiện tiêu biểu

  WHĐ (25.12.2011) - Kết thúc năm 2011, Ban biên tập Trang tin điện tử Hội đồng Giám mục Việt Nam đã bình chọn 10 sự kiện đáng chú ý nhất trong sinh hoạt của Giáo Hội toàn cầu và Giáo Hội Việt Nam:

  ...xem chi tiết

 • Mừng Minh Lý Đạo khai lần thứ 89

  Mừng Minh Lý Đạo khai lần thứ 89

  Chiều ngày 20.12.2011 (25/11 Tân Mão âm lịch), Ban Mục Vụ Đối thoại liên tôn đã đến dự lễ “Kỷ niệm năm thứ 89 ngày MINH LÝ ĐẠO KHAI” tại Tam Tông Miếu, số 82 Cao Thắng, P. 4, Q. 3, Tp. HCM.

  ...xem chi tiết

 • Cầu nguyện cho người Hồi giáo và Hindu

  Cầu nguyện cho người Hồi giáo và Hindu

  Mẹ Teresa Calcutta được biết đến như một nữ tu khiêm nhu và giàu lòng nhân ái. Hơn nữa, đức ái phổ quát của Mẹ còn thể hiện trong lời cầu nguyện.

  ...xem chi tiết

 • Cầu nguyện hòa bình

  Cầu nguyện hòa bình

  Cầu nguyện là một biểu hiện của thiện tâm, nghĩa là khi một người chấp tay, cúi đầu trước bàn thờ Phật, lòng họ trở nên khiêm hạ, cái " Ta" trở nên nhỏ bé, lương tâm trổi dậy và tâm hồn họ được bình yên. Sự cầu nguyện trong đạo Phật còn là một pháp môn tu tập của người phật tử, nhờ cầu nguyện mà nguyện lực của họ mạnh mẽ, niềm tin tăng trưởng, thiện nghiệp được phát huy, ác nghiệp được tiêu trừ.

  ...xem chi tiết

 • ``Lòng Nhân Ái``: Giới thiệu TS Nhịp cầu Tâm Giao 5

  "Lòng Nhân Ái": Giới thiệu TS Nhịp cầu Tâm Giao 5

  Mọi lý tưởng sống đẹp đều bao hàm việc thể hiện tình người với đồng loại... Dù khởi đi từ những nguồn giáo thuyết và niềm tin riêng biệt, tín đồ của mọi tôn giáo đều được mời gọi thực thi từ bi, bác ái, nhân nghĩa để xây dựng vườn hoa Nhân ái cho đời. Nhịp cầu Tâm giao 5 muốn trao đổi cùng quý độc giả về chủ đề “Lòng Nhân ái”, qua sự góp tay chấp bút của quý đạo hữu thuộc các truyền thống Baha’i, Cao Đài, Công giáo, Phật giáo và Phật giáo Hòa Hảo.

  ...xem chi tiết

 • Tâm tình của ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn trong cuộc gặp gỡ liên tôn (27.10.2011)

  Tâm tình của ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn trong cuộc gặp gỡ liên tôn (27.10.2011)

  Trong Phần II của Ngày Hội ngộ “Chung tay xây dựng bình an”, sau khi nghe đại diện các tôn giáo chia sẻ về kinh nghiệm gặp gỡ với tín đồ thuộc niềm tin khác, ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn đã có lời phát biểu chào mừng.

  ...xem chi tiết

 • Nhân Bản Cao Đài

  Nhân Bản Cao Đài

  Đạo huynh Huệ Khải nói chuyện tại thánh thất Bàu Sen ngày 25-11-2011, có sự tham dự của gần hai mươi anh chị học viên khóa Thực Hành Đối Thoại Liên Tôn (Học Viện Mục Vụ, Tổng Giáo Phận Tp.HCM).

  ...xem chi tiết

 • Tổng quan về Lịch Sử Phật giáo Việt Nam (2)

  Tổng quan về Lịch Sử Phật giáo Việt Nam (2)

  Bài 1. Phật giáo từ thời du nhập đến sự ra đời của Nhà nước độc lập Vạn Xuân thế kỷ thứ VI (tt).

  ...xem chi tiết

 • Sứ điệp Giáng Sinh “Urbi et Orbi” 2011 của ĐGH Bênêđictô XVI

  Sứ điệp Giáng Sinh “Urbi et Orbi” 2011 của ĐGH Bênêđictô XVI

  Trưa ngày 25.12.2011, lễ Chúa Giáng Sinh, tại quảng trường Thánh Phêrô (Vatican), Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã công bố sứ điệp Giáng Sinh và ban phép lành “Urbi et Orbi” (cho thành Rôma và thế giới). Trong Sứ điệp này, ĐTC đã hướng đến và cầu nguyện cách riêng cho những nơi trên thế giới đang gặp khó khăn, trong đó có Thái Lan, Philippinnes và Myanmar của Đông Nam Á.

  ...xem chi tiết

 • Ngũ Giới Cấm

  Ngũ Giới Cấm

  Vì sao người tu cần phải tuân thủ giới luật? Bởi lẽ, khi con người bước vào cõi thế gian, bổn linh chơn tánh đã bị thất tình lục dục phủ mờ khiến cho con người gây tạo biết bao lỗi lầm cùng oan khiên nghiệp chướng.

  ...xem chi tiết

 • Ra mắt Truyền hình An Viên và Dải giờ Phật giáo

  Ra mắt Truyền hình An Viên và Dải giờ Phật giáo

  Sáng 25.12.2011, Kênh truyền hình An Viên thuộc Ban Truyền thông Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã làm lễ ra mắt và giới thiệu về dải giờ Phật giáo tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM).

  ...xem chi tiết

 • Tình thương rực sáng bên dòng kênh 7

  Tình thương rực sáng bên dòng kênh 7

  Chúng tôi cùng đi không chỉ để tham quan một giáo điểm nổi tiếng vì sinh hoạt nhân đạo bác ái bén rễ bên dòng kênh 7, mà còn muốn được chứng kiến những trái tim chan chứa yêu thương của 5 Tôn giáo chung sức chung tình phục vụ bệnh nhân nghèo: Phật giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành, Công giáo tại Bệnh xá Tình Thương...

  ...xem chi tiết

 • Ẩn Ngôn của Đức Baha’u`llah

  Ẩn Ngôn của Đức Baha’u'llah

  Ẩn Ngôn của Đức Baha’u'llah (1817-1892), giáo tổ của tôn giáo Baha'i

  ...xem chi tiết

 • ``Đối thoại liên tôn``: Bản tin Hiệp Thông của HĐGM Việt Nam số 67

  "Đối thoại liên tôn": Bản tin Hiệp Thông của HĐGM Việt Nam số 67

  Để hưởng ứng lời Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI kêu gọi người công giáo trên toàn thế giới “kết hiệp, trong tinh thần, với việc cử hành sự kiện quan trọng này”, Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn Tổng giáo phận TP. HCM đã cùng với Bản tin Hiệp Thông của Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện số chuyên đề về Đối thoại Liên tôn.

  ...xem chi tiết